Tuesday, 18/01/2022 - 04:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS LIÊN HÀ - ĐAN PHƯỢNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng tổ chức Chuyên đề giáo dục pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo cụm trường cấp tiểu học năm học 2020-2021

Sáng 25/11/2020, tại trường Tiểu học Hồng Hà đã diễn ra Chuyên đề Giáo dục pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo cụm trường cấp Tiểu học năm học 2020-2021. Tham dự Chuyên đề có 04 đội đến từ các trường Tiểu học Hồng Hà, Liên Hồng, Liên Hà và Liên Trung.

Về dự và chỉ đạo Chuyên đề có bà Hoàng Thị Minh Hương - Phó Trưởng phòng Giáo dục phổ thông, Sở GDĐT Hà Nội. Bà Bùi Thị Thu Hằng - Huyện ủy viên Trưởng Phòng GDĐT huyện, ông Nguyễn Nam Hà - Trưởng Phòng Tư pháp huyện, chuyên viên Phòng GDĐT; đại diện Ban giám hiệu, Tổng phụ trách các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn; Trưởng Ban đại diện CMHS của 4 nhà trường có học sinh tham gia giao lưu.

Bà Hoàng Thị minh Hương – Phó Trưởng Phòng GDPT, Sở GDĐT dự chỉ đạo

Sau màn văn nghệ chào mừng đặc sắc, các đội tuyển đều trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, hiểu biết và thể hiện Tài năng. Ở nội dung Chào hỏi, lần lượt từng đội giới thiệu về nhà trường và thành viên của đội thông qua các hình thức sinh động, hấp dẫn: thơ, ca, hò, vè…Ấn tượng và đặc biệt thu hút đối với đại biểu và khán giả là phần thi Tài năng của 4 đội. Bằng hình thức sân khấu hóa, các em học sinh đã mang đến những tiểu phẩm có tác dụng giáo dục sâu sắc, truyền tải thông điệp ý nghĩa mang tình thời sự về trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với việc chấp hành pháp luật, quyền và bổn phận trẻ em, phòng chống HIV, phòng chống thuốc lá trong và ngoài nhà trường.

Hình ảnh phần thi tài năng của buổi giao lưu

Kết thúc Chuyên đề, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 03 giải Nhì cho các đội dự thi.

Buổi chuyên đề thực sự là một sân chơi lành mạnh, bổ ích, là dịp để cán bộ quản lí, giáo viên và học sinh các nhà trường được giao lưu, học hỏi lẫn nhau đồng thời là cơ hội để học sinh trau dồi tính tự tin, khả năng diễn xuất trước đám đông. Đây cũng là một hình thức tuyên truyền hiệu quả và sâu rộng giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc chấp hành pháp luật, quyền và bổn phận trẻ em, phòng chống HIV, phòng chống thuốc lá, góp phần xây dựng trường học an toàn, thân thiện và phát triển năng lực toàn diện cho học sinh


Tác giả: Đặng Tài Thiều
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng 01 : 193
Năm 2022 : 193