Thứ năm, 13/08/2020 - 19:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS LIÊN HÀ - ĐAN PHƯỢNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội toán học tại Liên đội trường THCS Thượng Mỗ

Ngày 21/9 vừa qua, tại trường THCS Thượng Mỗ huyện Đan Phượng diễn ra một hoạt động vô cùng thú vị và bổ ích với các em học sinh – Ngày hội toán học.

Ngày hội toán học nằm trong dự án đem toán và sách toán tới các trường học được viện toán học, Sputnik education, tạp chí Pi khởi xưởng. Với tiêu chí đưa toán học tới gần học sinh hơn, Ngày hội toán học góp phần giúp các em học sinh có cái nhìn thiện cảm hơn về toán học và nhận ra thực sự toán học có nét thú vị riêng của nó ngoài những kiến thức mang tính thuần túy sách vở.

Tới dự ngày hội toán có Giáo sư Trần Văn Nhung - nguyên là thứ trưởng bộ Giáo dục vàĐào tạo, Phó giáo sư Tạ Duy Phượng - Viện toán học, thầy Vũ Kim Thủy - phó tổng thư ký hội toán học Hà Nội, các thầy cô giáo hiện là giảng viên giảng dạy môn toán tại các trường đại học tại Hà Nội…

Về phía phòng giáo dục có bà Bùi Thị Thu Hằng - trưởng phòng Giáo dục vàĐào tạo huyện, các thầy cô giáo là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, giáo viên cốt cán môn toán tại các trường THCS trên địa bàn.

Trong Ngày hội Toán học của Liên đội trường THCS Thượng Mỗ, Giáo sư Trần Văn Nhung đã có bài giảng đại chúng về toán cùng những chia sẻ sâu sắcnhằm nhấn mạnh sự cần thiết củaviệc ứng dụng các phương pháp giảng dạy mới như Stem, nâng cao năng lực học tiếng Anh, rèn các kĩ năng sống…để đáp ứng được những yêu cầu trong đổi mới giáo dục.

Bên cạnh đó, chương trình đã thực sự thu hút các em học sinh với rất nhiều hoạt động trải nghiệm sáng tạo cùng toán như Cuộc đua kỳ thú, Các trò chơi đơn giản với toán, triển lãm Toán học quanh em, phòng chiếu phim…

Ngày hội toán học thực sự đã đem lại nhiều ý nghĩa cho các em học sinh. Bởi đó là một dịp cho các em có cơ hội được chia sẻ những kỉ niệm, nhữngcảm nhận, suy nghĩcủa mình về môn toán để dần hiểu mà yêu thích hơn Toán học- một môn học rất bổ ích, cần thiết trong đời sống con người. Ngày hội toán học còn là sân chơi khơi dậy tính sáng tạo, tư duy logic thông qua các bài toán IQ.

Mong rằng những hoạt động bổ ích này sẽ luôn được các nhà trường quan tâm, nhân rộng để học sinh thấy yêu thích hơn các môn học khi nhận ra trường học chính là nơi còn mang đếncho mình bao niềm vui, bao điều lí thú ngoài những kiến thức trong sách vở hàng ngày!


Tác giả: Bùi Thị Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 3
Tháng 08 : 58
Năm 2020 : 2.037